Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái?

 Siêu âm thai được hiểu như thế nào?

Siêu âm thai kỳ ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Có nhiều hình thức siêu âm thai với tỉ lệ chính xác khác nhau được áp dụng và nhiều chị em bầu bí tin tưởng.

Hiểu đơn giản, đó là phương pháp dự đoán giới tính của em bé nhờ sóng âm. Nhờ vào nó, các bác sĩ có thể nhìn thấy được hình ảnh của em bé, nhau thai, tử cung cùng với các bộ phận. Từ đó, chẩn đoán được giới tính của em bé là gì.

Đồng thời, phương pháp này cũng sẽ kiểm soát được sự phát triển từng ngày của linh sinh bé nhỏ. Nó cũng giúp bác sĩ phát hiện được các dấu hiệu bất thường ở thai nhi.

Siêu âm thai không gây đau cho mẹ. Do vậy, mẹ không cần quá lo sợ khi thực hiện.

Lý giải thắc mắc siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai?

Không ít trường hợp dở khóc dở cười khi mẹ siêu âm con gái mà đẻ lại la con trai và ngược lại. Vậy thì bạn có biết tại sao lại có hiện tượng tại sao siêu âm nhầm trai thành gái không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì siêu âm không thể chẩn đoán đúng 100% giới tính của thai nhi. Bào thai trong bụng mẹ có rất nhiều chuyển động khác nhau. Nó có thể di chuyển nhẹ và che đi bộ phận sinh dục khi bác sĩ siêu âm. Do đó, việc bác sĩ không nhìn rõ giới tính của thai nhi là điều bình thường.

Ví dụ, nếu như thai nhi là một bé trai, nhưng khi siêu âm, thai nhi đang nằm kẹp chặt 2 đùi với nhau bác sĩ sẽ dự đoán là con gái. Bởi lẽ, lúc này, hai cặp đùi đã che đi phần cần thấy. Các bác sĩ không thể nhìn thấy rõ giới tính của thai nhi. Cuối cùng, thông thường họ đưa ra kết luận là con gái.

Thời điểm nào nên siêu âm để có kết quả chính xác nhất?

11 tuần tuổi các mẹ đã có thể thực hiện siêu âm để biết giới tính của thai nhi. Thế nhưng, để chống lại việc nhiều mẹ phá thai, pháp luật hiện nay đang ngăn cấm điều này. Các bác sĩ chuyên khoa cũng không khuyến khích việc này xảy ra.

Do vậy, 20 – 22 tuần tuổi các mẹ sẽ biết được giới tính của thai nhi. Thời gian này, các mẹ sẽ biết chính xác hơn về giới tính của thai nhi.

Tuy nhiên, ở một số trường hợp, các mẹ cần phải thực hiện siêu âm thai để phát hiện các biến chứng của thai. 7 tuần tuổi, các mẹ cần phải siêu âm để phát hiện biến chứng và những điều không tốt ở thai nhi.

Một số trường hợp mẹ cần thiết phải xét nghiệm thai nhi khi đã 7 tuần tuổi:

Mẹ là người thường xuyên làm việc trong một môi trường độc hại. Làm việc ở môi trường điện tử, tiếp xúc với nhiều loại hóa chất…

Mẹ bị sốt và sử dụng thuốc tùy tiện khi mang thai. Trong quá trình mang thai, các mẹ cần phải chú ý nhiều hơn về sức khỏe. Nếu có vấn đề phải đi khám và nhận lời khuyên của bác sĩ.

Độ chính xác của phương pháp siêu âm thai là bao nhiêu?

Siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai là điều mà nhiều mẹ gặp phải. Đã có rất nhiều những trường hợp siêu âm nhầm lẫn như vậy. Vậy thì các mẹ đã bao giờ tò mò tỉ lệ chính xác của siêu âm thai là bao nhiêu?

Thông thường, tuần thứ 11 của thai kỳ, độ chính xác của siêu âm thai là 40 – 70%.

Đối với thai nhi ở tuần 12, 14 thì kết quả chính xác sẽ nằm ở mức 80%.

Thai nhi 16 – 18 tuần thì kết quả chính xác sẽ lên đến 85%. Để có kết quả chính xác cao nhất thì các mẹ nên siêu âm khi thai nhi đã hơn 20 tuần tuổi.

Ngoài siêu âm, để biết chính xác hơn về giới tính của thai nhi các mẹ có thể dựa vào các dấu hiệu trên cơ thể của mình vì nó gợi mở nhiều điều về ưới tính của bé. Tham khảo thêm dấu hiệu nhận biết khi mang thai con gái để biết chính xác hơn các mẹ nhé!

Nhìn chung, siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai là chuyện khá phổ biến. Thai nhi dù là gái hay trai cũng không quan trọng bằng sự ra đời khỏe mạnh, lành lặn đúng không nào? Thế nên, thay vì cố tìm hiểu giới tính của bé, các mẹ hãy cố gắng nghỉ ngơi thật đầy đủ, ăn uống thật tốt trong suốt thai kỳ nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gối ôm cho bà bầu được đánh giá tốt nhất